nấm lim xanh, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền tác giả, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký logo, rèm cửa, thoitrangdoi.net, tai game dien thoai, rèm gỗ, giàn phơi thông minh, tai zalo, áo phông đôi, áo sơ mi đôi
12:25 ICT Chủ nhật, 13/07/2014
Chào mừng các bạn đến website trường mầm non tựu liệt xã tam hiệp

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 700

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 380820

Đăng nhập thành viên

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin chung » Hoạt động y tế » Kế hoạch phòng bệnh truyền nhiễm

Sở giáo dục và đào tạo

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI VỀ VỆ SINH PHÒNG CHỐNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Thứ bảy - 25/02/2012 17:55
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI VỀ VỆ SINH PHÒNG CHỐNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM
TRƯỜNG MẦM NON TỰU LIỆT XÃ TAM HIỆP NĂM HỌC 2011 – 2012
 
I. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm.
1.Tổng số ban chỉ đạo: Gồm có:
1. Đ/C: Chu Thị Minh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng (Trưởng ban)
2. Đ?C: An Thị Bích Đào – Hiệu phó – Phó ban
3. Đ/C Trình Thu Hà – Nhân viên y tế - Phó ban
4.Đ/C Trình Minh Phú – Bí Thư chi đoàn - Ủy viên
5. Đ/C Ngô Thị Minh Ngát – Trưởng ban TTND - Ủy viên
6. Đ/C Lê Thúy Quỳnh – GV 3 tuổi kiêm thủ quỹ - Ủy viên
7. Đ/C Hoàng Thu Huyền – Kế toán - Ủy viên
8. Đ/C Vũ Thị Ánh Sao – CTCĐ TTCM khối 5 tuổi - Ủy  viên
10. Đ/C Trương Thị Mai – TT tổ nuôi - Ủy viên
11. Đ/C Nguyễn Thị Hồng Vân – TTCM khối 4 tuổi - ỦY viên
12. Đ/C Nguyễn Thị Hoàn – TTCM khối nhà trẻ - Ủy viên
13. Nguyễn Thị Tuyết Mai – TTCM khối 3 tuổi - Ủy viênại trường
2. Nhiệm vụ của ban chỉ dạo:
- Nắm bắt triển khai toàn bộ công văn chỉ đạo của cấp trên kịp thời về phòng chống bệnh truyền nhiễm.
- Y tế trực 24/ 24h tại trường để nắm  bắt được tình hình diễn biến của dịch bệnh báo cáo với trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã giải quyết kịp thời.
- Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh và mọi người xung quanh phòng chống dịch bệnh.
- Chỉ đạo nhân viên, giáo viên và mọi người dân làm tốt vệ sinh môi trường cơ sở vật chất trong nhà trường.
II .Mục tiêu phòng chống bệnh truyền nhiễm
-         Nâng cao nhận thức của lãnh đạo, cán bộ giáo viên nhân viên phụ huynh học sinh cùng các cấp các ngành và người dân trong địa phương về việc phòng chống bệnh truyền nhiễm.
-         Phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, cách ly cấp cứu điều trị kịp thời khống chế ngăn ngừa không để bệnh lan tràn trên địa bàn xã Tam Hiệp.
Giải pháp thực hiện của nhà trường.
1.Tuyên truyền về tình hình dịch bệnh
- Cách nhận biết và các biện pháp phòng chống dịch để cán bộ giáo viên nhân viên phụ huynh học sinh nhân dân hiểu biết và tự giác thamgia phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.
- Nguồn bệnh là người bệnh, người lành mang vi rút trong tất cả các hình thức như dịch tiết từ từ mũi, hầu họng nước bọt dịch tiêt từ các nốt phỏng hoặc phân của người bệnh. Nên khi ho phải che miệng không khạc nhổ bừa bãi nên có khẩu trang cá nhân.
- Mọi người có trách nhiệm vệ sinh cá nhân để phòng bệnh truyền nhiễm
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng
- Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở phòng làm việc lau chùi bề mặt đồ dùng vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường
- Hạn chế tập chung ở những nơi đông người
- Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để xử lý và điểu trị kịp thời. Cách ly ngay các trường hợp mắc để không lây lan ra cộng đồng.
- Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân vệ sinh môi trường nâng cao thể trạng.giáo viên lau dọn lớp và vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường
2. Chỉ đạo giáo viên và nhân viên
- Trước khi đón trẻ giáo viên lau dọn lớp và vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thoong thường
 - Trước và sau khi ăn , đi vệ sinh giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng xả dưới vòi nước chảy, súc miệng bằng nước muối loãng sau khi ăn xong.
- BGH nhà trường kết hợp với các cấp ban ngành trong xã thôn để phòng chống bệnh truyền nhiễm
- Lớp học đảm bảo thoáng mát về muùa hè, ấm áp về mùa đông.
3. Chỉ đạo cô nuôi
- nghiêm túc thực hiện quy trình bếp 1 chiều. Nấu ăn đúng giờ để trẻ ăn chín uống sôi. Thức ăn của trẻ không để quá lâu mới cho trẻ ăn
- Nhà trường kiểm tra thực phẩm mới tươi ngon đảm bảo chất lượng . Đặt hàng ở những nơi tin cậy
- Dụng cụ nấu sơ chế phải được ngâm tráng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường
- Không để thức ăn thừa đến ngày hôm sau. Tráng bát bằng nước nóng đun sôi thu gom và xử lý chất thải theo quy định
4. Nhiệm vụ của y tế:
- Kiểm tra vệ sinh trường lớp khu bếp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn.
- Chuẩn bị tốt thuốc thông thường và dụng cụ y tế cơ sở vật chất hóa chất sát khuẩn như cloramin B 2 %.
- Thường trực máy điện thoại để khi có trường hợp giáo viên nhân viên học sinh xảy ra thì báo cáo với ban chỉ đạo và phòng chống bệnh truyền nhiễm.
5. Đối với phụ huynh:
- Phải trao đổi thường xuyên về tình hình sức khỏe của trẻ với giáo viên khi ở nhà
- Thường xuyên nhắc trẻ rửaay bằng xà phòng giữ vệ sinh cá nhân vệ sinh ăn uống
- Khi đi ra ngoài phải mang khẩu trang để bảo vệ cho cá nhân và cộng động
- Khi phát hiện ra bệnh phải được cách ly và phải đến cơ sở y tế để kams và điều trị kịp thời.
- Khi trẻ còn triệu chứng bệnh truyền nhiễm không cho phép tham gia các hoạt động gặp gỡ các trẻ em khác như đến lớp đi bơi.
6. Đối với nhà trường và ban chỉ đạo
- Trường phỉa xây dựng ở nơi cao ráo sạch sẽ xa nơi ô nhiễm đủ nước sinh hoạt công trình vệ sinh, phòng học phải thông thoáng đủ ánh sáng thực phẩm sử dụng trong cơ sở giáo dục phải đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn
- Tuyên truyền các bậc phụ huynh về vệ sinh phòng bện truyền nhiễm bao gồm vệ sinh cá nhân vệ sinh trong sinh hoạt lao động và vệ sinh môi trường trên đường đưa con đi học nên đeo khẩu trang.
- Cho trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng cho trẻ ăn chín uống sôi không nên ăn thức ăn để qua ngày
- Tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 hàng tuần. Khơi thông cống rãnh quét dọn xung quanh lau dọn đồ dùng đồ chơi, giặt khăn giặt chăn chiếu và ca cốc.
- Thường xuyên nắm bắt thông tin diễn biến khi có các bệnh truyền nhiễm xảy ra trên đài, vô tuyến internet ,báo đài
- Khi phát hiện ra người mắc bệnh truyền nhiễm phải báo ngay cho ban chỉ đạo của xã huyện dập tắt dịch bện kịp thời.
- Chuẩn bị tốt kinh phí vệ sinh phòng dịch
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết