Trường mầm non Tựu Liệt xã Tam Hiệp tiền thân là trường mầm non xã Tam Hiệp trực thuộc UBND huyện Thanh Trì - Hà Nội quản lý. Trường được thành lập năm 1960 với CSVC nghèo nàn. Trường chỉ có 4 phòng học, 4 lớp mẫu giáo, 125 cháu học ở các sân kho hợp tác xã 3 thôn Tựu Liệt, Yên Ngưu, Huỳnh Cung. Tổng số CBGVNV có 6 đồng chí.

Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển trưởng thành, trường luôn nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Ban lãnh đạo xã, thôn, phụ huynh xã Tam Hiệp. Nhà trường được đầu tư xây dựng CSVC, mua sắm trang thiết bị hiện đại cho 100% các lớp học, các phòng chức năng. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2009. Hiện nay  trường có 12 lớp, 53 CBGVNV. Tập thể nhà trường với tinh thần “Yêu nghề - Mến trẻ” luôn cố gắng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trường  là đơn vị dẫn đầu cấp học Mầm non huyện Thanh Trì, là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh trong và ngoài địa bàn huyện.

Kết quả: Về công tác bồi dưỡng đội ngũ trường có 90% CBGVNV đạt trình độ trên chuẩn, 100% CBGV biết ứng dụng CNTT vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Từ năm 1996 đến nay trường có 19 lượt chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp Thành phố, 195 lượt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp Huyện, 68 lượt SKKN cấp Thành phố. Về chất lượng giáo dục 98%  trẻ đạt yêu cầu kiến thức độ tuổi đề ra. Tỷ lệ trẻ ra lớp năm sau cao hơn năm trước: Nhà trẻ 55%, mẫu giáo 98%, 5 tuổi 100%. Về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trường tổ chức 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm còn 2-3%, so với cùng kỳ năm học trước từ 1-2%. Cô và trò nhà trường tham gia tích cực các hội thi văn nghệ, TDTT, cô giáo tài năng duyên dáng, ngày hội dinh dưỡng, ngày hội Công nghệ thông tin, hội thi triển lãm đồ dùng - đồ chơi sáng tạo, hội thao đạt nhiều giải cấp huyện, Thành phố và quốc gia. Trong phong trào văn nghệ thể dục thể thao trường đã đạt được rất nhiều kết quả cao như: Liên tục đạt giải xuất sắc, giải nhất trong hội diễn văn nghệ “ do ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức, đạt nhiều giải cao về CNTT cấp thành phố. Trường được ghi vào kỷ yếu của Sở GD&ĐT Hà Nội trong ngày hội công nghệ thông tin cấp thành phố năm 2012, 2015. Trường luôn coi trọng công tác phát triển Đảng, hàng năm kết nạp từ 2- 3 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Với những thành tích đã đạt được năm học 2012 - 2013, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân Chương lao động Hạng Ba. Đây là một thành tích  vô cùng to lớn và đáng tự hào của nhà trường. Tập thể CBGVNV nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt” không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà Đảng và nhà nước đã trao tặng cũng như niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh trong địa bàn.

* Thành tích nổi bật của nhà trường

- Năm 2013 trường được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III.

- Năm 2012 được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học Mầm non.

- Năm 2011 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

- Năm 2005, 2010 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

- Năm 2004 được UBND Thành phố tặng Bằng khen

- Từ năm 2004 đến năm 2015 năm liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Từ năm 2016 đến nay liên tục đạt "Tập thể lao động tiên tiến". Năm học 2020 - 2021 được đề xuất đạt "Tập thể lao động xuất sắc"